เรื่อง 2.1 ผศ.ดร.ศรีปาน เชยกลิ่น, ผศ.ดร.ละอองศรี ศิริเกษตร, ผศ.ฉวีวรรณ บุญเรือง, ผศ.ชาญณรงค์ ศรีทรงเมือง, ผศ.ทศพร นามโฮง, ดร.ธีระพัศธ์ ศิลปสมบูรณ์, ดร.วิจิตรา เหลียวตระกูล, ผศ.สุภาวดี รอดศิริ, อ.สิงห์รัญ ชารี, อ.สุภัทรา วิลามาศ, อ.จันทร์เพ็ญ บุตรใส
๑
ปัจจัยที่มีผลต่อการเจริญเติบโตของพืช
๒
เครื่องมือเตรียมดินและการเตรียมดินในการปลูกข้าวโพด
๓
การปลูกและการดูแลรักษาข้าวโพด
๔
โรคข้าวโพดและการป้องกันกำจัด
๕
แมลงศัตรูข้าวโพดและการป้องกันกำจัด
๖
การใช้จุลินทรีย์ที่ส่งเสริมการเจริญเติบโต
๗
การใช้จุลินทรีย์ควบคุมโรคและแมลงศัตรูข้าวโพด
๘
การจัดการหลังการเก็บเกี่ยว
๑๒
การวิเคราะห์และควบคุมคุณภาพ
๑๓
การใช้ผลพลอยได้จากการผลิตน้ำนมข้าวโพดครบวงจร RUS เพื่อเป็นอาหารสัตว์