การประกอบเครื่องดื่ม เป็นการฝึกทักษะกระบวนการทำงาน ทำให้นักเรียนเห็นคุณค่าของการทำเครื่องดื่มด้วยตนเอง
ตัวชี้วัด
ป.6/1 อภิปรายแนวทางในการทำงานและปรับปรุงการทำงานแต่ละขั้นตอน
ป.6/2 ใช้ทักษะการจัดการในการทำงาน และมีทักษะการทำงานร่วมกัน
ป.6/3 ปฏิบัติตนอย่างมีมารยาท ในการทำงานกับครอบครัวและผู้อื่น
จุดประสงค์
1 บอกขั้นตอนการทำน้ำอัญชันมะนาวได้
2 ปฏิบัติการทำน้ำอัญชันมะนาวได้
3 ปฏิบัติการทำน้ำอัญชันมะนาวอย่างกระตือรือร้นและตรงต่อเวลา
1. การตอบคำถาม
2. ประเมินผลงาน/ใบงาน
3. สังเกตพฤติกรรมนักเรียน (กลุ่ม)