สาระสำคัญ/ความคิดรวมยอด

ผักสวนครัว เป็นพืชล้มลุกที่มีอายุการเก็บเกี่ยวสั้น มักปลูกตามครัวเรือนหรือแปลงปลูก ซึ่งสามารถแบ่งประเภทได้ตามลักษณะของการประกอบอาหาร

ตัวชี้วัด/จุดประสงค์การเรียนรู้

ตัวชี้วัด

ง 1.1 ป.3/1  อธิบายวิธีการและประโยชน์การทำงานเพื่อช่วยเหลือตนเองและครอบครัวและส่วนรวม

ง 1.1 ป.3/2  ใช้วัสดุ อุปกรณ์ และเครื่องมือตรงกับลักษณะงาน

             ง 1.1 ป.3/3ทำงานอย่างเป็นขั้นตอนตามกระบวนการทำงาน ด้วยความสะอาด ความรอบคอบ และอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม

จุดประสงค์การเรียนรู้

1. อธิบายการจำแนกประเภทของผักสวนครัวได้
2. แยกแยะประเภทของผักสวนครัวได้
3. เห็นประโยชน์ของผักสวนครัว

การวัดผลและประเมินผล

1. สังเกตพฤติกรรมการเรียน

2. การปฏิบัติกิจกรรม

3. ใบงาน

ปีการศึกษา 2567 / 2
ชั้น ประถมศึกษาปีที่ 3
กลุ่มสาระ การงานอาชีพ
หน่วย หน่วยที่ ๕ ชื่อหน่วย เกษตรคู่บ้าน
ชั่วโมง เกษตรคู่บ้าน
เรื่อง ประเภทของผักสวนครัว 28 พ.ย. 67 (มีใบงาน และใบความรู้)