สาระสำคัญ/ความคิดรวมยอด

ผักสวนครัวเป็นพืชที่เรานำส่วนต่าง ๆมาใช้เป็นอาหาร เป็นพืชที่มีระยะเวลาในการปลูกสั้นและนิยมปลูกในบริเวณบ้าน

ตัวชี้วัด/จุดประสงค์การเรียนรู้

  1. ตัวชี้วัด

ง 1.1 ป.2/1  บอกวิธีการและประโยชน์การทำงานเพื่อช่วยเหลือตนเองและครอบครัว

ง 1.1 ป.2/2  ใช้วัสดุ  อุปกรณ์   และเครื่องมือ ในการทำงานอย่างเหมาะสมกับงานและประหยัด

ง 1.1 ป.2/3ทำงานเพื่อช่วยเหลือตนเองและครอบครัวอย่างปลอดภัย

2. จุดประสงค์การเรียนรู้

1. อธิบายลักษณะชนิดของพืชสวนครัวได้
2. แยกประเภทผักสวนครัวตามชนิดการนำไปประกอบอาหารได้ถูกต้อง
3. เห็นคุณค่าและประโยชน์ของผักสวนครัว

การวัดผลและประเมินผล

1. สังเกตพฤติกรรมการเรียน

2. การปฏิบัติกิจกรรม

3. ใบงาน

ปีการศึกษา 2567 / 2
ชั้น ประถมศึกษาปีที่ 2
กลุ่มสาระ การงานอาชีพ
หน่วย หน่วยที่ 4 ชื่อหน่วย เกษตรน่ารู้
ชั่วโมง เกษตรน่ารู้
เรื่อง ผักสวนครัวรั้วกินได้ 26 พ.ย. 67 (มีใบงาน ใบความรู้)