ผักสวนครัวเป็นพืชที่เรานำส่วนต่าง ๆมาใช้เป็นอาหาร เป็นพืชที่มีระยะเวลาในการปลูกสั้นและนิยมปลูกในบริเวณบ้าน
ง 1.1 ป.2/1 บอกวิธีการและประโยชน์การทำงานเพื่อช่วยเหลือตนเองและครอบครัว
ง 1.1 ป.2/2 ใช้วัสดุ อุปกรณ์ และเครื่องมือ ในการทำงานอย่างเหมาะสมกับงานและประหยัด
ง 1.1 ป.2/3ทำงานเพื่อช่วยเหลือตนเองและครอบครัวอย่างปลอดภัย
2. จุดประสงค์การเรียนรู้
1. อธิบายลักษณะชนิดของพืชสวนครัวได้
2. แยกประเภทผักสวนครัวตามชนิดการนำไปประกอบอาหารได้ถูกต้อง
3. เห็นคุณค่าและประโยชน์ของผักสวนครัว
1. สังเกตพฤติกรรมการเรียน
2. การปฏิบัติกิจกรรม
3. ใบงาน