สาระสำคัญ/ความคิดรวมยอด

เลือกกินอาหารที่เหมาะสมกับวัย

ตัวชี้วัด/จุดประสงค์การเรียนรู้

ตัวชี้วัด

พ 4.1  ม.1/1 เลือกกินอาหารที่เหมาะสมกับวัย

จุดประสงค์การเรียนรู้

ด้านความรู้

นักเรียนสามารถอธิบายประโยชน์ของสารอาหารที่มีต่อร่างกายได้

ด้านทักษะกระบวนการ

นักเรียนสามารถเลือกรับประทานอาหารโดยคำนึงถึงสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายได้

ด้านคุณลักษณะ

- คุณลักษณะอันพึงประสงค์

1. นักเรียนใฝ่เรียนรู้

2. นักเรียนมีความมุ่งมั่นในการทำงาน

- คุณลักษณะเฉพาะ (ของแต่ละวิชา)

นักเรียนสามารถเห็นความสำคัญของการเลือกกินอาหารที่ทำให้เกิดประโยชน์ต่อสุขภาพได้

สมรรถนะสำคัญของผู้เรียน

1. ความสามารถในการสื่อสาร

2. ความสามารถในการคิด

3.ความสามารถในการแก้ปัญหา

การวัดผลและประเมินผล

วิธีการ

- สังเกตจากการทำกิจกรรมและตอบคำถามในชั้นเรียน

- สังเกตจากใบงานที่ 1 เรื่อง ตลาดนัดเพื่อสุขภาพ

เครื่องมือ

- แบบสังเกตพฤติกรรมในชั้นเรียน

- แบบประเมินใบงาน

ปีการศึกษา 2567 / 2
ชั้น มัธยมศึกษาปีที่ 1
กลุ่มสาระ สุขศึกษาและพลศึกษา
หน่วย หน่วยการเรียนรู้ที่ 1 วัยรุ่นกับโภชนาการเพื่อสร้างเสริมสุขภาพ
ชั่วโมง วัยรุ่นกับโภชนาการเพื่อสร้างเสริมสุขภาพ
เรื่อง ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับอาหารและโภชนาการ 7 พ.ย. 67 (มีใบงาน ใบความรู้และสื่อสำหรับครู)