เลือกกินอาหารที่เหมาะสมกับวัย
ตัวชี้วัด
พ 4.1 ม.1/1 เลือกกินอาหารที่เหมาะสมกับวัย
จุดประสงค์การเรียนรู้
ด้านความรู้
นักเรียนสามารถอธิบายประโยชน์ของสารอาหารที่มีต่อร่างกายได้
ด้านทักษะกระบวนการ
นักเรียนสามารถเลือกรับประทานอาหารโดยคำนึงถึงสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายได้
ด้านคุณลักษณะ
- คุณลักษณะอันพึงประสงค์
1. นักเรียนใฝ่เรียนรู้
2. นักเรียนมีความมุ่งมั่นในการทำงาน
- คุณลักษณะเฉพาะ (ของแต่ละวิชา)
นักเรียนสามารถเห็นความสำคัญของการเลือกกินอาหารที่ทำให้เกิดประโยชน์ต่อสุขภาพได้
สมรรถนะสำคัญของผู้เรียน
1. ความสามารถในการสื่อสาร
2. ความสามารถในการคิด
3.ความสามารถในการแก้ปัญหา
วิธีการ
- สังเกตจากการทำกิจกรรมและตอบคำถามในชั้นเรียน
- สังเกตจากใบงานที่ 1 เรื่อง ตลาดนัดเพื่อสุขภาพ
เครื่องมือ
- แบบสังเกตพฤติกรรมในชั้นเรียน
- แบบประเมินใบงาน