สาระสำคัญ/ความคิดรวมยอด

อุปกรณ์ที่ใช้ในการรับประทานอาหารควรเลือกใช้อุปกรณ์ให้ถูกต้องและเหมาะสม

ตัวชี้วัด/จุดประสงค์การเรียนรู้

ตัวชี้วัด

ป.1/1 บอกวิธีการทำงานเพื่อช่วยเหลือตนเอง

ป.1/2 ใช้วัสดุ อุปกรณ์ และเครื่องมือง่ายๆ ในการทำงานอย่างปลอดภัย

ป.1/3 ทำงานเพื่อช่วยเหลือตนเองอย่างกระตือรือร้นและตรงเวลา

จุดประสงค์

1 สามารถยกตัวอย่างอุปกรณ์ที่ใช้ในการรับประทานอาหารได้
2 สามารถใช้อุปกรณ์ในการรับประทานอาหารได้อย่างถูกวิธี
3 ตระหนักถึงความสำคัญของการใช้อุปกรณ์ในการรับประทานอาหารที่ถูกวิธี

การวัดผลและประเมินผล

1. การตอบคำถาม

2. ประเมินผลงาน/ใบงาน

3. สังเกตพฤติกรรมนักเรียน (รายบุคคล)

ปีการศึกษา 2567 / 1
ชั้น ประถมศึกษาปีที่ 1
กลุ่มสาระ การงานอาชีพ
หน่วย หน่วยที่ 3 ชื่อหน่วย หยิบจับให้ดี
ชั่วโมง หยิบจับให้ดี
เรื่อง อุปกรณ์ที่ใช้ในการรับประทานอาหาร 30 ส.ค. 67 (มีใบงานและใบความรู้)