สาระสำคัญ/ความคิดรวมยอด

การเขียนบรรยายและแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับอาหารและอาการที่เกิดจากการแพ้อาหาร โดยใช้รูปแบบโครงสร้างภาษาที่ถูกต้อง อีกทั้งการฝึกพูดถาม-ตอบและแสดงความคิดเห็น

ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อการนำภาษาไปใช้สื่อสารในชีวิตจริงได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ตัวชี้วัด/จุดประสงค์การเรียนรู้

ตัวชี้วัด

ต 1.1 ม.2/4 เข้าใจและตีความเรื่องที่ฟังและอ่านจากสื่อประเภทต่าง ๆ และแสดงความคิดเห็นอย่างมีเหตุผล

ต 1.3 ม.2/2 นำเสนอข้อมูลข่าวสาร ความคิดรวบยอด และความคิดเห็นในเรื่องต่าง ๆ โดยการพูดและการเขียน

ต 4.2 ม.2/2 ใช้ภาษาต่างประเทศเป็นเครื่องมือพื้นฐานในการศึกษาต่อ การประกอบอาชีพ และการแลกเปลี่ยนเรียนรู้กับสังคมโลก

จุดประสงค์การเรียนรู้

ด้านความรู้

1. รู้และเข้าใจคําศัพท์เกี่ยวกับการแพ้อาหารและสารอาหาร

2. ถามตอบเกี่ยวกับข้อมูลการแพ้อาหารและสารอาหารได้

3. บอกข้อมูลการลดอัตราเสี่ยงต่อการแพ้อาหารได้

ด้านทักษะกระบวนการ

1. ออกเสียงคําศัพท์เกี่ยวกับสารอาหารและการแพ้อาหารได้

2. เขียนประโยคเกี่ยวกับสารอาหารและการแพ้อาหารได้

3. ออกแบบโปสเตอร์เกี่ยวกับการลดอัตราเสี่ยงต่อการแพ้ (Allergy Safety Rules) ได้

การวัดผลและประเมินผล

วิธีการ ใบงาน การตอบคำถาม การแสดงความคิดเห็น การสังเกตพฤติกรรม

           1) ใบงานที่ 1... เรื่อง.....Eating Habits! Food Allergies.………. 

           2) ใบงานที่ 2.. เรื่อง.......Allergy Safety Rules..........

เครื่องมือ  

1. แบบเฉลยใบงานที่ 1-2

2. แบบสังเกต

3. ข้อคำถาม

ปีการศึกษา 2567 / 1
ชั้น มัธยมศึกษาปีที่ 2
กลุ่มสาระ ภาษาอังกฤษ
หน่วย หน่วยการเรียนรู้ที่2 เรื่อง Food
ชั่วโมง Food
เรื่อง Eating Habits (2) 30 ก.ค. 67 (มีใบงาน บทอ่าน)