สาระสำคัญ/ความคิดรวมยอด

ปัจจุบันการรับประทานอาหารมีความหลากหลาย ดังนั้นนักเรียนจำเป็นต้องเรียนรู้ความหมายและการออกเสียงคำศัพท์และประโยคที่เกี่ยวกับอาหารกลุ่มต่าง ๆ การอธิบายกลุ่มอาหาร สารอาหารและประโยชน์  ของอาหารกลุ่มต่าง ๆ เพื่อประโยชน์ในชีวิตประจำวัน และสามารถสื่อสารอย่างถูกต้อง

ตัวชี้วัด/จุดประสงค์การเรียนรู้

ตัวชี้วัด

ต 1.1 ป.6/2อ่านออกเสียงข้อความนิทานและบทกลอนสั้นๆถูกต้องตามหลักการอ่าน

ต 1.1 ป.6/3 เลือก/ระบุประโยคหรือข้อความสั้นๆตรงตามภาพสัญลักษณ์หรือเครื่องหมายที่อ่าน

ต 1.2 ป.6/4พูดและเขียนเพื่อขอและให้ข้อมูลเกี่ยวกับตนเองเพื่อนครอบครัวและเรื่องใกล้ตัว

ต 3.1 ป.6/1ค้นคว้ารวบรวมคำศัพท์ที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มสาระการเรียนรู้อื่นจากแหล่งเรียนรู้และนำเสนอด้วยการพูด/การเขียน

ต 4.2 ป.6/1 ใช้ภาษาต่างประเทศในการสืบค้นและรวบรวมข้อมูลต่างๆ

จุดประสงค์

ด้านความรู้ ความเข้าใจ (K)

ออกเสียงและบอกความหมายของคำศัพท์ที่เกี่ยวกับอาหารได้

ทักษะ/กระบวนการ (P)

พูดให้ข้อมูลเกี่ยวกับประโยชน์และสารอาหารแต่ละกลุ่มได้

ด้านคุณลักษณะ เจตคติ ค่านิยม (A)

- นักเรียนมีเจตคติที่ดีต่อการใช้ภาษาอังกฤษ

- นักเรียนมีความตระหนักถึงการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์

การวัดผลและประเมินผล

1. ใบความรู้ที่ 1 เรื่อง Five Food Groups

2. ใบงานที่ 6 เรื่อง Food Group

3. การออกเสียงและบอกความหมายของคำศัพท์ที่เกี่ยวกับอาหาร

4. การพูดให้ข้อมูลเกี่ยวกับประโยชน์และสารอาหารแต่ละกลุ่ม

ปีการศึกษา 2566 / 1
ชั้น ประถมศึกษาปีที่ 6
กลุ่มสาระ ภาษาอังกฤษ
หน่วย หน่วยที่ 3 เรื่อง Healthy Living
ชั่วโมง Healthy Living
เรื่อง Food Group 13 ก.ย. 66 (มีใบงาน และใบความรู้)