สาระสำคัญ/ความคิดรวมยอด

การเลือกซื้ออาหารจำเป็นต้องศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจ ไม่ควรหลงเชื่อคำโฆษณาและต้องเลือกซื้ออย่างถูกวิธี เพื่อให้ได้

อาหารที่ให้ประโยชน์อย่างคุ้มค่าและปลอดภัยในการบริโภค

ตัวชี้วัด/จุดประสงค์การเรียนรู้

ตัวชี้วัด พ4.1 ป.5/3 วิเคราะห์สื่อโฆษณาในการตัดสินใจเลือกซื้ออาหาร และผลิตภัณฑ์สุขภาพอย่างมีเหตุผล

จุดประสงค์

1. วิเคราะห์คุณภาพอาหารที่เลือกซื้อได้

2. สามารถเลือกซื้ออาหาร ได้อย่างมีคุณภาพ

3. เห็นประโยชน์ของการเลือกซื้ออาหารอย่างถูกวิธี

การวัดผลและประเมินผล

  1. ประเมินจากผลงานนักเรียน
  2. ประเมินจากการปฏิบัติกิจกรรม
  3. ประเมินจากการตอบคำถาม
ปีการศึกษา 2567 / 2
ชั้น ประถมศึกษาปีที่ 5
กลุ่มสาระ สุขศึกษาและพลศึกษา
หน่วย หน่วยที่ ๓ ชื่อหน่วย ใส่ใจการใช้ชีวิต ใส่ใจอีกซักนิดในการเลือกรับสื่อ
ชั่วโมง ใส่ใจการใช้ชีวิต ใส่ใจอีกซักนิดในการเลือกรับสื่อ
เรื่อง การเลือกซื้ออาหาร 13 ธ.ค. 67 (มีใบงาน)