สาระสำคัญ/ความคิดรวมยอด

ธงโภชนาการ เป็นสิ่งแสดงปริมาณและสัดส่วนของอาหารที่ควรรับประทานใน 1 วัน การรับประทานที่ได้สัดส่วนที่เหมาะสมจะทำให้ร่างกายเจริญเติบโตเหมาะสมกับวัย

ตัวชี้วัด/จุดประสงค์การเรียนรู้

ตัวชี้วัด พ 4.1 ป.3/3   เลือกกินอาหารที่หลากหลายครบ 5 หมู่ ในสัดส่วนที่เหมาะสม                                             

จุดประสงค์การเรียนรู้

1. อธิบายประเภทอาหารและสัดส่วนปริมาณอาหารตามธงโภชนาการ

2. จำแนกประเภทอาหารตามหลักของธงโภชนาการ

3. เห็นความสำคัญของการรับประทานอาหารตามหลักธงโภชนาการ 

การวัดผลและประเมินผล

1. การตอบคำถาม

2. ปฏิบัติกิจกรรมติดภาพตามธง และใบงานที่ 3 เรื่อง ธงโภชนาการ

ปีการศึกษา 2567 / 2
ชั้น ประถมศึกษาปีที่ 3
กลุ่มสาระ สุขศึกษาและพลศึกษา
หน่วย หน่วยที่ ๓ ชื่อหน่วย กินอย่างไรให้แข็งแรง
ชั่วโมง กินอย่างไรให้แข็งแรง
เรื่อง ธงโภชนาการ 18 พ.ย. 67 (มีใบงาน)