สาระสำคัญ/ความคิดรวมยอด

อาหารเป็นสิ่งจำเป็นต่อการดำรงชีวิต การเลือกรับประทานอาหารที่ครบทั้ง 5 หมู่และมีปริมาณที่เหมาะสมกับวัยจะทำให้ร่างกายเจริญเติบโตแข็งแรง  ระบบต่าง ๆ ในร่างกายทำงานอย่างเป็นปกติ 

ตัวชี้วัด/จุดประสงค์การเรียนรู้

ตัวชี้วัด พ 4.1 ป.3/2   จำแนกอาหารหลัก  5 หมู่

จุดประสงค์การเรียนรู้

1. บอกประโยชน์และสารอาหารแต่ละหมู่ได้

2. จัดแยกอาหารตรงตามหมู่ได้

3. เห็นความสำคัญของการรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่

การวัดผลและประเมินผล

1. การตอบคำถาม

2. ปฏิบัติกิจกรรมฉันอยู่ไหน

ปีการศึกษา 2567 / 2
ชั้น ประถมศึกษาปีที่ 3
กลุ่มสาระ สุขศึกษาและพลศึกษา
หน่วย หน่วยที่ ๓ ชื่อหน่วย กินอย่างไรให้แข็งแรง
ชั่วโมง กินอย่างไรให้แข็งแรง
เรื่อง อาหารหลัก 5 หมู่ 4 พ.ย. 67 (มีใบงาน)