สาระสำคัญ/ความคิดรวมยอด

การประกอบอาหาร เป็นการปรุงอาหารดิบให้สุกด้วยวิธีการต่าง ๆ ทำให้อาหารมีสี รสชาติ และกลิ่นของอาหารที่น่ารับประทาน

โดยจะต้องคำนึงถึงคุณค่าทางอาหารเป็นสิ่งสำคัญ

ตัวชี้วัด/จุดประสงค์การเรียนรู้

ตัวชี้วัด

ง 1.1    ป.๕/๑ อธิบายเหตุผลการทำงานแต่ละขั้นตอนถูกต้องตามกระบวนการทำงาน

           ป.๕/๒  ใช้ทักษะการจัดการในการทำงานอย่างเป็นระบบ ประณีตและมีความคิดสร้างสรรค์

จุดประสงค์การเรียนรู้

1. อธิบายวิธีการประกอบอาหารลาบหมูได้
2. ฝึกปฏิบัติประกอบอาหารลาบหมูได้
3. กระตือรือร้นในการฝึกปฏิบัติประกอบอาหารลาบหมู

การวัดผลและประเมินผล

1. สังเกตพฤติกรรมการเรียน

2. การปฏิบัติกิจกรรม

ปีการศึกษา 2567 / 2
ชั้น ประถมศึกษาปีที่ 5
กลุ่มสาระ การงานอาชีพ
หน่วย หน่วยที่ ๕ ชื่อหน่วย อาหารน่ารู้
ชั่วโมง อาหารน่ารู้
เรื่อง การฝึกปฏิบัติประกอบอาหารลาบหมู 18 พ.ย. 67 (มีใบงาน ใบความรู้ และวีดิทัศน์ประกอบการสอน)