การประกอบอาหาร เป็นการปรุงอาหารดิบให้สุกด้วยวิธีการต่าง ๆ ทำให้อาหารมีสี รสชาติ และกลิ่นของอาหารที่น่ารับประทาน
โดยจะต้องคำนึงถึงคุณค่าทางอาหารเป็นสิ่งสำคัญ
ตัวชี้วัด
ง 1.1 ป.๕/๑ อธิบายเหตุผลการทำงานแต่ละขั้นตอนถูกต้องตามกระบวนการทำงาน
ป.๕/๒ ใช้ทักษะการจัดการในการทำงานอย่างเป็นระบบ ประณีตและมีความคิดสร้างสรรค์
จุดประสงค์การเรียนรู้
1. อธิบายวิธีการประกอบอาหารลาบหมูได้
2. ฝึกปฏิบัติประกอบอาหารลาบหมูได้
3. กระตือรือร้นในการฝึกปฏิบัติประกอบอาหารลาบหมู
1. สังเกตพฤติกรรมการเรียน
2. การปฏิบัติกิจกรรม