สาระสำคัญ/ความคิดรวมยอด

อาหารเป็นปัจจัยที่สำคัญต่อการดำรงชีวิต แต่การเลือกรับประทานอาหารที่ดีและมีประโยชน์
จะสามารถดำรงสุขภาพให้แข็งแรง ปราศจากโรคภัย

ตัวชี้วัด/จุดประสงค์การเรียนรู้

1. ตัวชี้วัด พ4.1 ป.2/2 เลือกกินอาหารที่มีประโยชน์

2. จุดประสงค์

2.1 อธิบายลักษณะของอาหารที่ปลอดภัยต่อการเลือกรับประทาน

2.2 สังเกตสารปนเปื้อนในอาหารที่ก่ออันตรายต่อร่างกาย

2.3 เห็นความสำคัญของการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์

การวัดผลและประเมินผล

1. การตอบคำถาม

2. ใบงานที่  4 เรื่อง กินอย่างไรให้ปลอดภัย

ปีการศึกษา 2567 / 2
ชั้น ประถมศึกษาปีที่ 2
กลุ่มสาระ สุขศึกษาและพลศึกษา
หน่วย หน่วยที่ ๓ ชื่อหน่วย สุขภาพดีชีวีมีสุข
ชั่วโมง สุขภาพดีชีวีมีสุข
เรื่อง กินอย่างไรให้ปลอดภัย 22 พ.ย. 67 (มีใบงาน ใบความรู้)