อาหารเป็นปัจจัยที่สำคัญต่อการดำรงชีวิต แต่การเลือกรับประทานอาหารที่ดีและมีประโยชน์
จะสามารถดำรงสุขภาพให้แข็งแรง ปราศจากโรคภัย
1. ตัวชี้วัด พ4.1 ป.2/2 เลือกกินอาหารที่มีประโยชน์
2. จุดประสงค์
2.1 อธิบายลักษณะของอาหารที่ปลอดภัยต่อการเลือกรับประทาน
2.2 สังเกตสารปนเปื้อนในอาหารที่ก่ออันตรายต่อร่างกาย
2.3 เห็นความสำคัญของการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์
1. การตอบคำถาม
2. ใบงานที่ 4 เรื่อง กินอย่างไรให้ปลอดภัย