สาระสำคัญ/ความคิดรวมยอด

อาหารเป็นปัจจัยที่สำคัญต่อการดำรงชีวิต แต่การเลือกรับประทานอาหารที่ดีและมีประโยชน์ จะสามารถดำรงสุขภาพให้แข็งแรง ปราศจากโรคภัย

ตัวชี้วัด/จุดประสงค์การเรียนรู้

1. ตัวชี้วัด พ4.1 ป.2/2 เลือกกินอาหารที่มีประโยชน์
2. จุดประสงค์
2.1 อธิบายลักษณะของอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย
2.2 เลือกอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย
2.3 เห็นความสำคัญของการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์

การวัดผลและประเมินผล

1. การตอบคำถาม
2. ใบงานที่ 3 เรื่อง การเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์

ปีการศึกษา 2567 / 2
ชั้น ประถมศึกษาปีที่ 2
กลุ่มสาระ สุขศึกษาและพลศึกษา
หน่วย หน่วยที่ ๓ ชื่อหน่วย สุขภาพดีชีวีมีสุข
ชั่วโมง สุขภาพดีชีวีมีสุข
เรื่อง การเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ 15 พ.ย. 67 (มีใบงาน ใบความรู้)