สาระสำคัญ/ความคิดรวมยอด

การปฏิบัติตนตามหลักสุขบัญญัติแห่งชาติ ข้อที่ 4 รับประทานอาหารสุก สะอาด ปราศจากสารอันตราย และหลีกเลี่ยงอาหารรสจัด สีฉูดฉาด และ ข้อที่ 5 คือ งดบุหรี่ สุรา สารเสพติด การพนัน จะทำให้มีสุขภาพร่างกายที่ดี ไม่เจ็บป่วยและเกิดอันตรายกับชีวิต

ตัวชี้วัด/จุดประสงค์การเรียนรู้

ตัวชี้วัด

พ 4.1 ป.1/1 ปฏิบัติตนตามหลักสุขบัญญัติแห่งชาติตามคำแนะนำ

จุดประสงค์

1. บอกวิธีการปฏิบัติตนตามหลักสุขบัญญัติแห่งชาติ ข้อที่ ๔ และข้อที่ ๕ 
2. วิเคราะห์เลือกอาหารที่ควรรับประทานและไม่ควรรับประทาน

3. ตระหนักและเห็นความสำคัญของการปฏิบัติตนตามหลักสุขบัญญัติแห่งชาติ

การวัดผลและประเมินผล

1. การตอบคำถาม

2. ใบงานที่ 4 เรื่อง การปฏิบัติตนตามหลักสุขบัญญัติแห่งชาติ ข้อที่ 4 และข้อที่ 5

ปีการศึกษา 2567 / 2
ชั้น ประถมศึกษาปีที่ 1
กลุ่มสาระ สุขศึกษาและพลศึกษา
หน่วย หน่วยที่ ๓ ชื่อหน่วย รักษ์สุขภาพ
ชั่วโมง รักษ์สุขภาพ
เรื่อง การปฏิบัติตนตามหลักสุขบัญญัติแห่งชาติ ข้อที่ 4 และข้อที่ 5 27 พ.ย. 67 (มีใบงาน ใบความรู้และใบความรู้สำหรับครู)