วิเคราะห์ปัญหาที่เกิดจากภาวะโภชนาการที่มีผลต่อสุขภาพ
ตัวชี้วัด
พ 4.1 ม.1/2 วิเคราะห์ปัญหาที่เกิดจากภาวะโภชนาการที่มีผลต่อสุขภาพ
จุดประสงค์การเรียนรู้
ด้านความรู้
นักเรียนสามารถวิเคราะห์ปัญหาที่เกิดจากภาวะโภชนากการเกินได้
ด้านทักษะกระบวนการ
นักเรียนสามารถเสนอแนะแนวทางในการป้องกันโรคจากภาวะโภชนาการเกินได้
ด้านคุณลักษณะ
- คุณลักษณะอันพึงประสงค์
1. นักเรียนใฝ่เรียนรู้
2. นักเรียนมีความมุ่งมั่นในการทำงาน
- คุณลักษณะเฉพาะ (ของแต่ละวิชา)
นักเรียนสามารถเห็นความสำคัญของการมีภาวะโภชนาการที่ดี
สมรรถนะสำคัญของผู้เรียน
1. ความสามารถในการสื่อสาร
2. ความสามารถในการคิด
3. ความสามารถในการแก้ปัญหา
วิธีการ
- สังเกตจากการทำกิจกรรมและตอบคำถามในชั้นเรียน
เครื่องมือ
- แบบสังเกตพฤติกรรมในชั้นเรียน