สาระสำคัญ/ความคิดรวมยอด

          การให้ความร้อนหรือทำให้วัสดุร้อนขึ้น และการลดความร้อนหรือทำให้วัสดุเย็นลง ทำให้วัสดุเกิดการเปลี่ยนแปลง สามารถความรู้เรื่องการเปลี่ยนแปลงของวัสดุเมื่อทำให้ร้อนขึ้นหรือเย็นลงไปใช้ประโยชน์ในการทำอาหารได้

ตัวชี้วัด/จุดประสงค์การเรียนรู้

ตัวชี้วัด

ว2.1 ป.3/2 อธิบายการเปลี่ยนแปลงของวัสดุเมื่อทำให้ร้อนขึ้นหรือทำให้เย็นลง โดยใช้หลักฐานเชิงประจักษ์

จุดประสงค์

อธิบายปัญหาและการแก้ปัญหาที่เกิดในการทำอาหารว่างที่ต้องให้ช็อกโกแลตเปลี่ยนแปลง

การวัดผลและประเมินผล

1. ประเมินความรู้เรื่องปัญหาและการแก้ปัญหาที่เกิดในการทำอาหารว่างที่ต้องให้ช็อกโกแลตเปลี่ยนแปลงเนื่องจากความร้อนโดยการสังเกตการตอบคำถามในชั้นเรียนและเนื้อหาในใบงาน

2. ประเมินความมุ่งมั่นในการทำงานด้วยแบบประเมินคุณลักษณะอันพึงประสงค์

ปีการศึกษา 2567 / 1
ชั้น ประถมศึกษาปีที่ 3
กลุ่มสาระ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
หน่วย หน่วยที่ 1 วัตถุและวัสดุกับการเปลี่ยนแปลง
ชั่วโมง วัตถุและวัสดุกับการเปลี่ยนแปลง
เรื่อง ช็อกโกแลตแปลงร่าง (3) 17 มิ.ย. 67 (มีใบงาน)