การให้ความร้อนหรือทำให้วัสดุร้อนขึ้น และการลดความร้อนหรือทำให้วัสดุเย็นลง ทำให้วัสดุเกิดการเปลี่ยนแปลง สามารถความรู้เรื่องการเปลี่ยนแปลงของวัสดุเมื่อทำให้ร้อนขึ้นหรือเย็นลงไปใช้ประโยชน์ในการทำอาหารได้
ตัวชี้วัด
ว2.1 ป.3/2 อธิบายการเปลี่ยนแปลงของวัสดุเมื่อทำให้ร้อนขึ้นหรือทำให้เย็นลง โดยใช้หลักฐานเชิงประจักษ์
จุดประสงค์
อธิบายปัญหาและการแก้ปัญหาที่เกิดในการทำอาหารว่างที่ต้องให้ช็อกโกแลตเปลี่ยนแปลง
1. ประเมินความรู้เรื่องปัญหาและการแก้ปัญหาที่เกิดในการทำอาหารว่างที่ต้องให้ช็อกโกแลตเปลี่ยนแปลงเนื่องจากความร้อนโดยการสังเกตการตอบคำถามในชั้นเรียนและเนื้อหาในใบงาน
2. ประเมินความมุ่งมั่นในการทำงานด้วยแบบประเมินคุณลักษณะอันพึงประสงค์