สาระสำคัญ/ความคิดรวมยอด

การผลิตสินค้าอุปโภคและบริโภคและการบริการในครัวเรือนโดยเฉพาะสิ่งที่ตอบสนองต่อความต้องการขั้นพื้นฐานของมนุษย์ เช่น อาหาร เครื่องดื่ม เครื่องนุ่งห่ม การรักษาพยาบาลเบื้องต้น ล้วนเป็นสิ่งเกิดขึ้นรอบตัวและมีความสำคัญต่อการดำรงชีวิตของมนุษย์

ตัวชี้วัด/จุดประสงค์การเรียนรู้

ตัวชี้วัด

ป.๕/๑  อธิบายปัจจัยการผลิตสินค้าและบริการ

 จุดประสงค์

    ด้านความรู้ ความเข้าใจ (K)

๑. การผลิตสินค้าและบริการที่มีอยู่ในครัวเรือน

ทักษะ/กระบวนการ (P)

๑. สามารถนำเสนอผลงานผลิตภัณฑ์สินค้าในครัวเรือนได้

ด้านคุณลักษณะ เจตคติ ค่านิยม (A)

๑. เห็นประโยชน์และความสำคัญของสินค้าที่ผลิตขึ้นในครัวเรือนและนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์

การวัดผลและประเมินผล

๑. แบบสังเกตพฤติกรรมการทำงานกลุ่ม

๒. แบบประเมินแผนผังความคิด

ปีการศึกษา 2567 / 1
ชั้น ประถมศึกษาปีที่ 5
กลุ่มสาระ สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม
หน่วย หน่วยที่ 1 นวัตวิถีสู่เศรษฐกิจพอเพียง
ชั่วโมง นวัตวิถีสู่เศรษฐกิจพอเพียง
เรื่อง การผลิตสินค้าในครัวเรือน 23 พ.ค. 67 (มีใบงาน)