สาระสำคัญ/ความคิดรวมยอด

การประกอบอาหาร เป็นการฝึกทักษะกระบวนการทำงาน ทำให้นักเรียนเห็นคุณค่าในตนเองและเห็นคุณค่าของอาหารไทย

ตัวชี้วัด/จุดประสงค์การเรียนรู้

ตัวชี้วัด

ป.6/1 อภิปรายแนวทางในการทำงานและปรับปรุงการทำงานแต่ละขั้นตอน

ป.6/2 ใช้ทักษะการจัดการในการทำงาน และมีทักษะการทำงานร่วมกัน

ป.6/3 ปฏิบัติตนอย่างมีมารยาท ในการทำงานกับครอบครัวและผู้อื่น

จุดประสงค์

1 สามารถบอกขั้นตอนการทำอาหารคาวได้

2 สามารถปฏิบัติการทำอาหารคาวได้

3 มีจิตสำนึกในการใช้ วัสดุ อุปกรณ์ ของการทำอาหารคาว

การวัดผลและประเมินผล

1. การตอบคำถาม

2. ประเมินผลงาน/ใบงาน

3. สังเกตพฤติกรรมนักเรียน (กลุ่ม)

ปีการศึกษา 2567 / 1
ชั้น ประถมศึกษาปีที่ 6
กลุ่มสาระ การงานอาชีพ
หน่วย หน่วยที่ 2 อาหารและโภชนาการ
ชั่วโมง อาหารและโภชนาการ
เรื่อง ปฏิบัติการประกอบอาหารคาว (ต้มจืดหมูสับ) 2 ก.ค. 67 (มีใบงาน และใบความรู้)