การจัดอาหารให้สมาชิกในครอบครัวควรคำนึงถึงเพศและช่วงวัยของสมาชิก เพื่อให้สมาชิกในครอบครัวได้รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง
ตัวชี้วัด
ป.6/1 อภิปรายแนวทางในการทำงานและปรับปรุงการทำงานแต่ละขั้นตอน
ป.6/2 ใช้ทักษะการจัดการในการทำงาน และมีทักษะการทำงานร่วมกัน
ป.6/3 ปฏิบัติตนอย่างมีมารยาท ในการทำงานกับครอบครัวและผู้อื่น
จุดประสงค์
1. สามารถยกตัวอย่างการจัดอาหารให้สมาชิกในครอบครัวได้
2. สามารถเขียนการจัดอาหารให้กับสมาชิกในครอบครัวของตนเองที่มีวัยต่างกันได้
3. เห็นคุณค่าของการจัดอาหารให้สมาชิกในครอบครัว
1. การตอบคำถาม
2. ประเมินผลงาน/ใบงาน
3. สังเกตพฤติกรรมนักเรียน