สาระสำคัญ/ความคิดรวมยอด

การประกอบอาหารด้วยการต้ม เป็นการปรุงอาหารที่ทำได้ง่าย และมีคุณค่าทางอาหารสูง

ตัวชี้วัด/จุดประสงค์การเรียนรู้

ง 1.1 ป.4/1 อธิบายเหตุผลในการทำงานให้บรรลุเป้าหมาย

ง 1.1 ป.4/2 ทำงานบรรลุเป้าหมายที่วางไว้ อย่างเป็นขั้นตอน ด้วยความขยัน อดทนรับผิดชอบ และซื่อสัตย์

ง 1.1 ป.4/3 ปฏิบัติตนอย่างมีมารยาทในการทำงาน

จุดประสงค์การเรียนรู้

1. สามารถบอกขั้นตอนการทำต้มจืดไข่น้ำได้
2. ฝึกปฏิบัติการประกอบอาหาร(ต้มจืดไข่น้ำ)ได้
3. เห็นประโยชน์ของการประกอบอาหาร

การวัดผลและประเมินผล

การวัดผลประเมินผล

1. สังเกตพฤติกรรมการเรียน

2. การปฏิบัติกิจกรรม
3. ใบงาน

ปีการศึกษา 2567 / 1
ชั้น ประถมศึกษาปีที่ 4
กลุ่มสาระ การงานอาชีพ
หน่วย หน่วยที่ 3 เด็กน้อยเข้าครัว
ชั่วโมง เด็กน้อยเข้าครัว
เรื่อง การประกอบอาหาร (ต้มจืดไข่น้ำ) 4 ก.ย. 67 (มีใบงาน และใบความรู้)