การประกอบอาหารด้วยการต้ม เป็นการปรุงอาหารที่ทำได้ง่าย และมีคุณค่าทางอาหารสูง
ง 1.1 ป.4/1 อธิบายเหตุผลในการทำงานให้บรรลุเป้าหมาย
ง 1.1 ป.4/2 ทำงานบรรลุเป้าหมายที่วางไว้ อย่างเป็นขั้นตอน ด้วยความขยัน อดทนรับผิดชอบ และซื่อสัตย์
ง 1.1 ป.4/3 ปฏิบัติตนอย่างมีมารยาทในการทำงาน
จุดประสงค์การเรียนรู้
1. สามารถบอกขั้นตอนการทำต้มจืดไข่น้ำได้
2. ฝึกปฏิบัติการประกอบอาหาร(ต้มจืดไข่น้ำ)ได้
3. เห็นประโยชน์ของการประกอบอาหาร
การวัดผลประเมินผล
1. สังเกตพฤติกรรมการเรียน
2. การปฏิบัติกิจกรรม
3. ใบงาน