การประกอบอาหารเป็นการทำอาหารให้สุกด้วยวิธีการต่าง ๆ
ตัวชี้วัด
ป.3/1 บอกวิธีและประโยชน์การทำงานเพื่อช่วยเหลือตนเองและครอบครัว และส่วนรวม
ป.3/2 ใช้วัสดุอุปกรณ์และเครื่องมือตรงกับลักษณะงาน
ป.3/3 ทำงานอย่างเป็นขั้นตอนตามกระบวนการทำงาน ด้วยความสะอาด ความรอบคอบและอนุรักษ์
จุดประสงค์
ด้านความรู้ ความเข้าใจ (K)
บอกวิธีการประกอบอาหารด้วยวิธีการต่าง ๆ ได้
ด้านทักษะ/กระบวนการ (P)
แยกประเภทวิธีการประกอบอาหารด้วยวิธีการต่าง ๆ ในสถานการณ์ที่กำหนดให้
ด้านคุณลักษณะ เจตคติ ค่านิยม (A)
เห็นความสำคัญของการประกอบอาหารประเภทต่าง ๆ
1. การประเมินจากใบงานและผลงาน
2. การสังเกตพฤติกรรม