สาระสำคัญ/ความคิดรวมยอด

การจัดเก็บภาชนะใส่อาหารโดยการนำไปล้าง ทำความสะอาด และจัดเก็บเข้าที่ให้เรียบร้อยจะทำให้นำมาใช้งานได้อย่างสะดวกและถูกสุขอนามัย 

ตัวชี้วัด/จุดประสงค์การเรียนรู้

ตัวชี้วัด

ป.1/1 บอกวิธีการทำงานเพื่อช่วยเหลือตนเอง

ป.1/2 ใช้วัสดุ อุปกรณ์ และเครื่องมือง่ายๆ ในการทำงานอย่างปลอดภัย

ป.1/3 ทำงานเพื่อช่วยเหลือตนเองอย่างกระตือรือร้นและตรงเวลา

จุดประสงค์

1 สามารถบอกวิธีการจัดเก็บภาชนะใส่อาหารได้ 
2 สามารถจัดเก็บภาชนะใส่อาหารได้อย่างถูกวิธี
3 มีความรับผิดชอบในการจัดเก็บภาชนะใส่อาหาร

การวัดผลและประเมินผล

1. การตอบคำถาม

2. ประเมินผลงาน/ใบงาน

3. สังเกตพฤติกรรมนักเรียน

ปีการศึกษา 2567 / 1
ชั้น ประถมศึกษาปีที่ 1
กลุ่มสาระ การงานอาชีพ
หน่วย หน่วยที่ 3 ชื่อหน่วย หยิบจับให้ดี
ชั่วโมง หยิบจับให้ดี
เรื่อง การจัดเก็บภาชนะใส่อาหาร 6 ก.ย. 67 (มีใบงาน ใบความรู้และแบบประเมิน)