การจัดเก็บภาชนะใส่อาหารโดยการนำไปล้าง ทำความสะอาด และจัดเก็บเข้าที่ให้เรียบร้อยจะทำให้นำมาใช้งานได้อย่างสะดวกและถูกสุขอนามัย
ตัวชี้วัด
ป.1/1 บอกวิธีการทำงานเพื่อช่วยเหลือตนเอง
ป.1/2 ใช้วัสดุ อุปกรณ์ และเครื่องมือง่ายๆ ในการทำงานอย่างปลอดภัย
ป.1/3 ทำงานเพื่อช่วยเหลือตนเองอย่างกระตือรือร้นและตรงเวลา
จุดประสงค์
1 สามารถบอกวิธีการจัดเก็บภาชนะใส่อาหารได้
2 สามารถจัดเก็บภาชนะใส่อาหารได้อย่างถูกวิธี
3 มีความรับผิดชอบในการจัดเก็บภาชนะใส่อาหาร
1. การตอบคำถาม
2. ประเมินผลงาน/ใบงาน
3. สังเกตพฤติกรรมนักเรียน