กำหนดรายการอาหารที่เหมาะสมกับวัยต่าง ๆ โดยคำนึงถึงความประหยัดและคุณค่าทางโภชนาการ
ตัวชี้วัด
พ 4.1 ม.3/1 กำหนดรายการอาหารที่เหมาะสมกับวัยต่าง ๆ โดยคำนึงถึงความประหยัดและคุณค่าทางโภชนาการ
จุดประสงค์การเรียนรู้
ด้านความรู้
นักเรียนบอกความสำคัญของอาหารที่มีต่อวัยรุ่นได้ถูกต้อง
ด้านทักษะและกระบวนการ
นักเรียนสามารถกำหนดรายการอาหารที่เหมาะสมกับวัยรุ่นโดยคำนึงถึงความประหยัดและคุณค่าทางโภชนาการลงในชิ้นงานได้ถูกต้อง
ด้านคุณลักษณะ
- คุณลักษณะอันพึงประสงค์
1. นักเรียนมีความซื่อสัตย์สุจริต
2. นักเรียนมีความใฝ่เรียนรู้
3. นักเรียนมีความมุ่งมั่นในการทำงาน
วิธีการ
1. สังเกตการตอบคำถามและการแสดงความคิดเห็นในชั้นเรียน
2. สังเกตจากพฤติกรรมในชั้นเรียน
3. ประเมินจากการทำชิ้นงาน
4. สังเกตจากพฤติกรรมในชั้นเรียน
เครื่องมือ
1.แบบสังเกตการตอบคำถามในชั้นเรียน
2. แบบประเมินพฤติกรรมการเรียน
3.แบบประเมินชิ้นงาน
4. แบบประเมินคุณลักษณะอันพึงประสงค์