กำหนดรายการอาหารที่เหมาะสมกับวัยต่าง ๆ โดยคำนึงถึงความประหยัดและคุณค่าทางโภชนาการ
ตัวชี้วัด
พ 4.1 ม.3/1 กำหนดรายการอาหารที่เหมาะสมกับวัยต่าง ๆ โดยคำนึงถึงความประหยัดและคุณค่าทางโภชนาการ
จุดประสงค์การเรียนรู้
ด้านความรู้
นักเรียนบอกความหมายของอาหารและสารอาหารได้ถูกต้อง
ด้านทักษะและกระบวนการ
1. นักเรียนสามารถกำหนดรายการอาหารที่เหมาะสมกับวัยก่อนเรียนโดยคำนึงถึงความประหยัดและคุณค่าทางโภชนาการลงในชิ้นงานใบปลิวโฆษณาได้ถูกต้องเหมาะสม
2. นักเรียนสามารถนำความรู้ที่ได้จากการเรียนมาประยุกต์ใช้ในการออกแบบชิ้นงานสติ๊กเกอร์ไลน์รณรงค์ให้เด็กก่อนวัยเรียนรับประทานผักผลไม้ได้ถูกต้อง
ด้านคุณลักษณะ
- คุณลักษณะอันพึงประสงค์
1. นักเรียนมีความซื่อสัตย์สุจริต
2. นักเรียนมีความใฝ่เรียนรู้
3. นักเรียนมีความมุ่งมั่นในการทำงาน
การประเมินผล
วิธีการ
1.สังเกตการตอบคำถามและการแสดงความคิดเห็นในชั้นเรียน
2.สังเกตจากพฤติกรรมในชั้นเรียน
3.ประเมินจากการจัดทำชิ้นงาน
4.สังเกตจากพฤติกรรมในชั้นเรียน
เครื่องมือ
1.แบบสังเกตการตอบคำถามในชั้นเรียน
2.แบบประเมินพฤติกรรมการเรียน
3.แบบประเมินชิ้นงานและการนำเสนอ
4. แบบประเมินคุณลักษณะอันพึงประสงค์