สาระสำคัญ/ความคิดรวมยอด

เข้าใจคำศัพท์เกี่ยวกับฉลากอาหาร วิเคราะห์และเปรียบเทียบประโยชน์ของอาหารจากฉลากอาหาร

ตัวชี้วัด/จุดประสงค์การเรียนรู้

ตัวชี้วัด

ต 1.1 ม.2/4     เลือกหัวข้อเรื่อง  ใจความสำคัญ บอกรายละเอียดสนับสนุน (supporting detail) และแสดง ความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องที่ฟังและอ่าน 

                       พร้อมทั้งให้เหตุผลและยกตัวอย่างง่ายๆ ประกอบ
ต 1.2 ม.2/5     พูดและเขียนแสดงความรู้สึกและความคิดเห็นของตนเองเกี่ยวกับเรื่องต่างๆ กิจกรรม และประสบการณ์ พร้อมทั้งให้เหตุผลประกอบอย่าง เหมาะสม
ต 1.3 ม.2/3     พูดและเขียนแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับกิจกรรม เรื่องต่างๆ ใกล้ตัว และประสบการณ์พร้อมทั้งให้เหตุผลสั้นๆ ประกอบ

จุดประสงค์การเรียนรู้

ด้านความรู้

1. รู้และเข้าใจคำศัพท์เกี่ยวกับฉลากอาหาร

2. ถามและตอบเกี่ยวกับฉลากอาหารได้

3. วิเคราะห์และเปรียบเทียบประโยชน์ของอาหารจากฉลากอาหารได้

ด้านทักษะกระบวนการ

             1. ออกเสียงคำศัพท์เกี่ยวกับฉลากอาหารได้   

             2. พูดอภิปรายเกี่ยวกับโภชนาการของอาหารได้

การวัดผลและประเมินผล

วิธีการ   การทำใบงาน                 

เครื่องมือ    ใบงาน เรื่อง Food Label

ปีการศึกษา 2566 / 1
ชั้น มัธยมศึกษาปีที่ 2
กลุ่มสาระ ภาษาอังกฤษ
หน่วย หน่วยการเรียนรู้ที่2 เรื่อง Food
ชั่วโมง Food
เรื่อง How Many Calories Are There in this Food? 4 ส.ค. 66 (มีใบงาน)