สาระสำคัญ/ความคิดรวมยอด

สื่อสารข้อมูลเกี่ยวกับการแพ้อาหารและสารอาหาร ซึ่งเป็นเรื่องในชีวิตประจำวันด้วยคำศัพท์ ที่ถูกต้องและเหมาะสม

ตัวชี้วัด/จุดประสงค์การเรียนรู้

ตัวชี้วัด

ต 1.1 ม.2/4 ระบุหัวเรื่องใจความสำคัญและตอบคำถามจากการฟังและอ่านบทสนทนา

ต 1.3 ม.2/2 พูดและเขียนสรุปใจความสำคัญจากการวิเคราะห์เรื่องเหตุการณ์ที่อยู่ในความสนใจของสังคม

ต 4.2 ม.2/2 เผยแพร่ประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวสารของการเรียนเป็นภาษาต่างประเทศ ใช้ภาษาสื่อสารใน

      สถานการณ์จริง สถานการณ์จาลองที่เกิดขึ้น ในห้องเรียน สถานศึกษา และชุมชน

จุดประสงค์การเรียนรู้

ด้านความรู้

1. นักเรียนสามารถรู้และเข้าใจคำศัพท์เกี่ยวกับการแพ้อาหารและสารอาหาร

2. ฟังและระบุข้อมูลเกี่ยวกับการแพ้อาหารและสารอาหารจากบทสนทนาได้

          ด้านทักษะและกระบวนการ

1. นักเรียนสามารถออกเสียงคำศัพท์เกี่ยวกับสารอาหารและการแพ้อาหารได้

2. นักเรียนสามารถให้ข้อมูลเกี่ยวกับสารอาหารและการแพ้อาหารได้

การวัดผลและประเมินผล

วิธีการ   นักเรียนทำใบงานและกิจกรรมในชั้นเรียน                

เครื่องมือ  ใบงานที่ 1 What are you allergic to?    

ปีการศึกษา 2566 / 1
ชั้น มัธยมศึกษาปีที่ 2
กลุ่มสาระ ภาษาอังกฤษ
หน่วย หน่วยการเรียนรู้ที่2 เรื่อง Food
ชั่วโมง Food
เรื่อง Eating Habits (1) 24 ก.ค. 66 (มีใบงาน)