สาระสำคัญ/ความคิดรวมยอด

ข้อมูลเกี่ยวกับอาหารลงในแผนภาพพีระมิดอาหาร การระบุประเภทอาหารที่ควรรับประทานในแต่ละวัน

ตัวชี้วัด/จุดประสงค์การเรียนรู้

ตัวชี้วัด

ต 1.1 ม.2/4 เข้าใจและตีความเรื่องที่ฟังและอ่านจากสื่อประเภทต่าง ๆ และแสดงความคิดเห็นอย่างมีเหตุผล

ต 1.3 ม.2/3 นำเสนอข้อมูลข่าวสาร ความคิดรวบยอด และความคิดเห็นในเรื่องต่าง ๆ โดยการพูดและการเขียน

จุดประสงค์การเรียนรู้

ด้านความรู้

1. รู้และเข้าใจคําศัพท์ที่ใช้ในพีระมิดอาหาร

2. ระบุตัวอย่างของอาหารในแต่ละกลุ่มได้

3. ระบุประเภทอาหารที่ควรรับประทานในแต่ละวันได้

ด้านทักษะและกระบวนการ

1. เขียนข้อมูลเกี่ยวกับอาหารลงในแผนภาพพีระมิดอาหารได้

2. เขียนประเภทอาหารที่ตนรับประทานในแต่ละวันในพีระมิดอาหารได้

การวัดผลและประเมินผล

วิธีการ   การทำใบงาน การตอบคำถามในชั้นเรียน                

เครื่องมือ    ใบงานเรื่อง Food Pyramid

ปีการศึกษา 2566 / 1
ชั้น มัธยมศึกษาปีที่ 2
กลุ่มสาระ ภาษาอังกฤษ
หน่วย หน่วยการเรียนรู้ที่2 เรื่อง Food
ชั่วโมง Food
เรื่อง Eat Healthy, Stay Healthy. 18 ก.ค. 66 (มีใบงาน ใบความรู้)