สาระสำคัญ/ความคิดรวมยอด

ความรู้และทักษะทางภาษาในการสื่อสารเกี่ยวกับขั้นตอนและวิธีการทำอาหารได้

ตัวชี้วัด/จุดประสงค์การเรียนรู้

ตัวชี้วัด

ต 1.1 ม.2/1       ปฏิบัติตามคำขอร้อง  คำแนะนำ  คำอธิบายต่างๆที่ฟังและอ่าน
ต 1.2 ม.2/2       ใช้คำขอร้อง  ให้คำแนะนำ  คำชี้แจงและคำอธิบายตามสถานการณ์
ต 4.2 ม.2/1       ใช้ภาษาสื่อสารในการสืบค้น  ค้นคว้า  รวบรวม  และสรุปความรู้ข้อมูลต่างๆจากสื่อ  และแหล่งการเรียนรู้

จุดประสงค์การเรียนรู้

ด้านความรู้

          1. นักเรียนสามารถทราบและเข้าใจคำศัพท์รวมถึงโครงสร้างภาษาที่ใช้ในการสื่อสารเกี่ยวกับอาหาร วัตถุดิบในการทำอาหาร ขั้นตอนและวิธีการทำอาหารได้

          2. นักเรียนสามารถบอกวิธีการและขั้นตอนการทำอาหารได้

ด้านทักษะและกระบวนการ

1. นักเรียนสามารถออกเสียงคำศัพท์เกี่ยวกับอาหาร วัตถุดิบในการทำอาหาร ขั้นตอนและวิธีการทำอาหารได้

2. นักเรียนสามารถเขียนขั้นตอนและวิธีการทำอาหารได้

3. นักเรียนสามารถพูดนำเสนอขั้นตอนและวิธีการทำอาหารได้

การวัดผลและประเมินผล

วิธีการ  

นักเรียนทำกิจกรรมในชั้นเรียน                  

เครื่องมือ   

กิจกรรม Making a Sandwich

ปีการศึกษา 2566 / 1
ชั้น มัธยมศึกษาปีที่ 2
กลุ่มสาระ ภาษาอังกฤษ
หน่วย หน่วยการเรียนรู้ที่2 เรื่อง Food
ชั่วโมง Food
เรื่อง How to Make a Sandwich. 10 ก.ค. 66 (มีใบงาน)