วัฒนธรรมการรับประทานอาหารมีความหลากหลายและแตกต่างดังนั้นนักเรียนจำเป็นต้องเรียนรู้
วัฒนธรรมการรับประทานอาหาร สิ่งที่ปรากฏอยู่ในเมนู อาหารชนิดต่างๆ เพื่อประโยชน์ในชีวิตประจำวันและสามารถสื่อสารอย่างถูกต้อง
ต 1.2 ป.5/3 พูด/เขียนแสดงความต้องการขอความช่วยเหลือตอบรับและปฏิเสธการให้ความช่วยเหลือในสถานการณ์ง่ายๆ
ต 2.1 ป.5/1 ใช้ถ้อยคำน้ำเสียงและกิริยาท่าทางอย่างสุภาพตามมารยาทสังคมและวัฒนธรรมของเจ้าของภาษา
ต 3.1 ป.5/1 ค้นคว้ารวบรวมคำศัพท์ที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มสาระการเรียนรู้อื่นและนำเสนอด้วยการพูดการเขียน
จุดประสงค์
1 อ่านเมนูอาหารและเติมบทสนทนาได้
2 สนทนาเกี่ยวกับการสั่งอาหารในร้านอาหารได้
1 สังเกตการออกเสียงคำและประโยคเกี่ยวกับเมนูอาหาร
2 สังเกตการถามและตอบเกี่ยวกับเมนูอาหาร
3 ประเมินคุณลักษณะอันพึงประสงค์
4 ประเมินสมรรถนะสำคัญของผู้เรียน