การจัดเก็บภาชนะใส่อาหาร โดยการนำไปล้าง ทำความสะอาด และจัดเก็บเข้าที่ให้เรียบร้อย จะทำให้นำมาใช้งานได้อย่างสะดวก
ตัวชี้วัด
ป.๑/๑ บอกวิธีการทำงานเพื่อช่วยเหลือตนเอง
ป.๑/๒ ใช้วัสดุ อุปกรณ์ และเครื่องมือง่ายๆ ในการทำงานอย่างปลอดภัย
ป.๑/๓ ทำงานเพื่อช่วยเหลือตนเองอย่างกระตือรือร้นและตรงเวลา
จุดประสงค์
1. บอกวิธีการจัดเก็บภาชนะใส่อาหารได้
2. สามารถจัดเก็บภาชนะใส่อาหารได้อย่างถูกวิธี
3. มีความรับผิดชอบในจัดเก็บภาชนะใส่อาหาร
1. การตอบคำถาม
2. ประเมินผลงาน/ใบงาน
3. สังเกตพฤติกรรมนักเรียน (รายบุคคล)