การจัดการทรัพยากรในการผลิตสินค้าและบริการ การใช้ทรัพยากรที่มีอยู่อย่างมีประสิทธิภาพและคุ้มค่า การนำหลักการเศรษฐกิจพอเพียงและ สหกรณ์ ไปใช้ในชีวิตประจำวัน เพื่อการดำรงชีวิตอย่างมีดุลยภาพ
ป.๕/๑ อธิบายปัจจัยการผลิตสินค้าและบริการ
จุดประสงค์
ด้านความรู้ ความเข้าใจ (K)
สามารถอธิบายพฤติกรรมของผู้บริโภคได้
ทักษะ/กระบวนการ (P)
นำความรู้จากพฤติกรรมของผู้บริโภคมาปรับใช้ประโยชน์
ด้านคุณลักษณะ เจตคติ ค่านิยม (A)
ตระหนักถึงพฤติกรรมการบริโภค
๑. แบบสังเกตพฤติกรรมการเรียนรู้
๒. แบบประเมินการสังเกตพฤติกรรมการเรียนรู้
๓.แบบประเมินคุณลักษณะอันพึงประสงค์