การจัดการทรัพยากรในการผลิตสินค้าและบริการ การใช้ทรัพยากรที่มีอยู่อย่างมีประสิทธิภาพและคุ้มค่า การนำหลักการเศรษฐกิจพอเพียงและ สหกรณ์ ไปใช้ในชีวิตประจำวัน เพื่อการดำรงชีวิตอย่างมีดุลยภาพ
1. ตัวชี้วัด ป.5/1 อธิบายปัจจัยการผลิตสินค้าและบริการ
2. จุดประสงค์
ด้านความรู้ ความเข้าใจ (K)
ความหมายของการผลิตสินค้าและบริการได้ถูกต้อง
ทักษะ/กระบวนการ (P)
นักเรียนสามารถจำแนกประเภทของการผลิตสินค้าและบริการได้
ด้านคุณลักษณะ เจตคติ ค่านิยม (A)
เห็นประโยชน์ของสินค้าและบริการต่างๆ
๑. แบบสังเกตพฤติกรรมการทำงานกลุ่ม
๒. แบบประเมินแผนผังความคิด
๓. แบบประเมินการนำเสนอหน้าชั้นเรียน