สาระสำคัญ/ความคิดรวมยอด

อาหารไทย คือ อาหารของชนชาติไทย เป็นเอกลักษณ์ของประเทศไทย มีการสั่งสมและถ่ายทอดจากอดีตถึงปัจจุบัน

เป็นสัญลักษณ์ของความเป็นไทยที่ได้รับการยอมรับทั่วโลก ตัวอย่างเช่น แกงมัสมั่น ต้มยำกุ้ง ส้มตำ ผัดไทย ข้าวเหนียวมะม่วง ทองหยิบทองหยอด

ตัวชี้วัด/จุดประสงค์การเรียนรู้

ตัวชี้วัด

ป.1/1 อธิบายความหมายและความสำคัญของสัญลักษณ์สำคัญของชาติไทยและปฏิบัติตนได้ถูกต้อง

จุดประสงค์

         1. ยกตัวอย่างอาหารไทยที่สำคัญได้

         2. มีทักษะการแก้ปัญหาและทำงานร่วมกับผู้อื่นได้

         3. เห็นความสำคัญของอาหารไทย

การวัดผลและประเมินผล

1. แบบประเมินการนำเสนอ

2. แบบสังเกตพฤติกรรมการทำงานรายบุคคล

3. แบบประเมินคุณลักษณะอันพึงประสงค์

ปีการศึกษา 2565 / 2
ชั้น ประถมศึกษาปีที่ 1
กลุ่มสาระ ประวัติศาสตร์
หน่วย หน่วยที่ 3 สัญลักษณ์ไทย
ชั่วโมง สัญลักษณ์ไทย
เรื่อง อาหารไทย 13 ก.พ. 66 (มีใบงาน แบบประเมินตนเอง และแบบบันทึกการเรียนรู้)