การออกเสียงคำศัพท์และการเรียนรู้ประโยค โครงสร้างในการสนทนา ถาม-ตอบเกี่ยวกับรสชาติ อาหารและขั้นตอนการทำอาหารและฝึกภาษาในสถานการณ์จริงในห้องเรียน ทำให้นักเรียนมีความรู้และ พัฒนาทักษะภาษาสามารถนำไปใช้ในการสื่อสารกับบุคคลภายนอกได้อย่างมั่นใจ
ตัวชี้วัด
ต 1.1 ป.3/3 เลือก/ระบุภาพหรือสัญลักษณ์ตรงตามความหมายของกลุ่มคำ และประโยคที่ฟัง
ต 1.1 ป.3/4 ตอบคำถามจากการฟังหรืออ่านประโยคบทสนทนาหรือนิทานง่ายๆ
ต 3.1 ป.3/1 บอกคำศัพท์ที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มสาระการเรียนรู้อื่น
จุดประสงค์การเรียนรู้
1. ออกเสียงคำศัพท์ที่เกี่ยวกับขั้นตอนการทำอาหารได้
2. บอกความหมายของคำศัพท์ที่เกี่ยวกับขั้นตอนการทำอาหารได้
3. พูดขั้นตอนการทำอาหารได้
4. ตอบคำถามจากการอ่านขั้นตอนการทำอาหารได้
1. สังเกตพฤติกรรมการพูด การอ่าน การออกเสียง คำ ประโยค
2. ตรวจผลงานนักเรียน
3. ประเมินคุณลักษณะอันพึงประสงค์
4. ประเมินสมรรถนะสำคัญของผู้เรียน