การออกเสียงคำศัพท์และการเรียนรู้ประโยค โครงสร้างในการสนทนา ถาม-ตอบเกี่ยวกับรสชาติอาหารและขั้นตอนการทำอาหารและฝึกภาษาในสถานการณ์จริงในห้องเรียน
ทำให้นักเรียนมีความรู้และพัฒนาทักษะภาษาสามารถนำไปใช้ในการสื่อสารกับบุคคลภายนอกได้อย่างมั่นใจ
ตัวชี้วัด
สาระที่ 1 ต 1.1 ป.1/2, ป.1/3 ต 1.3 ป.1/1
จุดประสงค์
1. บอกความหมายคำศัพท์ ประโยคให้ข้อมูลเกี่ยวกับรสชาติเครื่องดื่มได้
2. ออกเสียงคำศัพท์เกี่ยวกับรสชาติเครื่องดื่มได้
3. พูดให้ข้อมูลเกี่ยวกับรสชาติของเครื่องดื่มได้
4. ตั้งใจ เพียรพยายาม และสนใจเข้าร่วมกิจกรรมการเรียนรู้
1. ความถูกต้องบอกความหมายของคำศัพท์ ประโยคให้ข้อมูลเกี่ยวกับรสชาติเครื่องดื่ม
2. ความถูกต้องในการออกเสียงคำศัพท์และพูดให้ข้อมูลเกี่ยวกับรสชาติเครื่องดื่ม
3. สังเกตความตั้งใจ เพียรพยายาม และสนใจเข้าร่วมกิจกรรมการเรียนรู้