สาระสำคัญ/ความคิดรวมยอด

การเรียนรู้ประโยค โครงสร้างในการสนทนา ถาม-ตอบเกี่ยวกับอาหารเครื่องดื่มที่มีประโยชน์และ ไม่มีประโยชน์และฝึกภาษาในสถานการณ์จริงในห้องเรียน

ทำให้นักเรียนมีความรู้และพัฒนาทักษะภาษาสามารถนำไปใช้ในการสื่อสารกับบุคคลภายนอกได้อย่างมั่นใจ

ตัวชี้วัด/จุดประสงค์การเรียนรู้

 ตัวชี้วัด 

สาระที่ 1 ต 1.2 ป.1/1

สาระที่ 2 ต 2.1 ป.1/3

สาระที่ 3 ต 3.1 ป.1/1

 สาระที่ 4 ต 4.2 ป.1/1

จุดประสงค์

           1. บอกชื่ออาหารที่มีประโยชน์และไม่มีประโยชน์ได้

2. พูดถามตอบเกี่ยวกับอาหารและเครื่องดื่มที่มีประโยชน์และไม่มีประโยชน์ได้

           3. ตั้งใจ เพียรพยายาม และสนใจเข้าร่วมกิจกรรมการเรียนรู้

การวัดผลและประเมินผล

1. ความถูกต้องบอกชื่ออาหารที่มีประโยชน์และไม่มีประโยชน์

2. ความถูกต้องในการพูดถามตอบเกี่ยวกับอาหารและเครื่องดื่มที่มีประโยชน์และไม่มีประโยชน์      

3. สังเกตความตั้งใจ เพียรพยายาม และสนใจเข้าร่วมกิจกรรมการเรียนรู้

ปีการศึกษา 2565 / 2
ชั้น ประถมศึกษาปีที่ 1
กลุ่มสาระ ภาษาอังกฤษ
หน่วย หน่วยที่ 4 Food and Drinks
ชั่วโมง Food and Drinks
เรื่อง Healthy and Unhealthy Food (2) 23 พ.ย. 65 (มีใบงาน)