อาหารเป็นปัจจัยที่สำคัญต่อการดำรงชีวิต แต่การเลือกรับประทานอาหารที่ดีและมีประโยชน์จะสามารถดำรงสุขภาพให้แข็งแรง ปราศจากโรคภัย
ตัวชี้วัด
พ 4.1 ป.2/2 เลือกกินอาหารที่มีประโยชน์
จุดประสงค์
1 อธิบายลักษณะของอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย
2 เลือกอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย
3 เห็นความสำคัญของการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์
1. การตอบคำถาม
2 ใบงานที่ 3 เรื่อง การเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์