สาระสำคัญ/ความคิดรวมยอด

อาหารเป็นปัจจัยที่สำคัญต่อการดำรงชีวิต แต่การเลือกรับประทานอาหารที่ดีและมีประโยชน์จะสามารถดำรงสุขภาพให้แข็งแรง ปราศจากโรคภัย

ตัวชี้วัด/จุดประสงค์การเรียนรู้

ตัวชี้วัด

พ 4.1 ป.2/2 เลือกกินอาหารที่มีประโยชน์

จุดประสงค์

1 อธิบายลักษณะของอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย

2 เลือกอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย

3 เห็นความสำคัญของการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์

การวัดผลและประเมินผล

1. การตอบคำถาม

2 ใบงานที่ 3 เรื่อง การเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์

ปีการศึกษา 2565 / 2
ชั้น ประถมศึกษาปีที่ 2
กลุ่มสาระ สุขศึกษาและพลศึกษา
หน่วย หน่วยที่ 3 สุขภาพดีชีวีมีสุข
ชั่วโมง สุขภาพดีชีวีมีสุข
เรื่อง การเลือกรับประทานอาหาร ที่มีประโยชน์ 18 พ.ย. 65 (มีใบงานและใบความรู้)