การประกอบอาหารจานเดียว ประเภทต่างๆ ดังนี้ อาหารจานเดียวประเภทผัด อาหารจานเดียวประเภทข้าวผัด อาหารจานเดียวประเภทแกง อาหารจานเดียวประเภทยำ อาหารจานเดียวประเภทเส้น และอาหารจานเดียวประเภทยำ
1 ตัวชี้วัด
ง ๑.๑ ม. ๓/๑ อภิปรายขั้นตอน การทำงานที่มีประสิทธิภาพ
ง ๑.๑ ม. ๓/๒ ใช้ทักษะในการทำงานร่วมกันอย่างมีคุณธรรม
ง ๑.๑ ม. ๓/๓ อภิปรายการทำงาน โดยใช้ทักษะการจัดการ เพื่อการประหยัดพลังงาน ทรัพยากร และสิ่งแวดล้อม
2 จุดประสงค์การเรียนรู้
ด้านความรู้
1. นักเรียนสามารถอธิบายขั้นตอนการประกอบอาหารจานเดียวได้
ด้านทักษะและกระบวนการ
1. นักเรียนประกอบอาหารจานเดียวได้
ด้านคุณลักษณะ
- คุณลักษณะอันพึงประสงค์
1. นักเรียนมีวินัย
2. นักเรียนใฝ่เรียนรู้
3. นักเรียนมุ่งมั่นในการทำงาน
1. วิธีการ
- สังเกตการตอบคำถามในชั้นเรียน
- แบบประเมิน ใบงานที่ ๒เรื่อง แบบบันทึกการประกอบอาหารจานเดียว
- การสังเกตพฤติกรรมการเรียน การทำกิจกรรม การทำงาน
2. เครื่องมือ
- ใบงานที่ ๒ เรื่อง แบบบันทึกการประกอบอาหารจานเดียว