สาระสำคัญ/ความคิดรวมยอด

การจัดอาหารตามหลักโภชนาการที่เราควรรับประทานใน 1 วัน ในสัดส่วนและปริมานที่เหมาะสมกับความต้องการในร่างกาย จะทำให้ร่างกายมีการเจริญเติบโตที่ดี มีสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรง

ตัวชี้วัด/จุดประสงค์การเรียนรู้

ตัวชี้วัด พ 4.1 ป.3/3   เลือกกินอาหารที่หลากหลายครบ 5 หมู่ ในสัดส่วนที่เหมาะสม                                             

จุดประสงค์การเรียนรู้

1. อธิบายการจัดอาหารตามหลักธงโภชนาการ

2. จัดอาหารตามหลักโภชนาการ

3. เห็นความสำคัญของการจัดอาหารตามหลักโภชนาการ

การวัดผลและประเมินผล

1. การตอบคำถาม

2. ปฏิบัติกิจกรรมจัดตามหลัก ร่างกายแข็งแรง

ปีการศึกษา 2567 / 2
ชั้น ประถมศึกษาปีที่ 3
กลุ่มสาระ สุขศึกษาและพลศึกษา
หน่วย หน่วยที่ ๓ ชื่อหน่วย กินอย่างไรให้แข็งแรง
ชั่วโมง กินอย่างไรให้แข็งแรง
เรื่อง การจัดอาหารตามหลักธงโภชนาการ 25 พ.ย. 67