การจัดอาหารตามหลักโภชนาการที่เราควรรับประทานใน 1 วัน ในสัดส่วนและปริมานที่เหมาะสมกับความต้องการในร่างกาย จะทำให้ร่างกายมีการเจริญเติบโตที่ดี มีสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรง
ตัวชี้วัด พ 4.1 ป.3/3 เลือกกินอาหารที่หลากหลายครบ 5 หมู่ ในสัดส่วนที่เหมาะสม
จุดประสงค์การเรียนรู้
1. อธิบายการจัดอาหารตามหลักธงโภชนาการ
2. จัดอาหารตามหลักโภชนาการ
3. เห็นความสำคัญของการจัดอาหารตามหลักโภชนาการ
1. การตอบคำถาม
2. ปฏิบัติกิจกรรมจัดตามหลัก ร่างกายแข็งแรง