อาหารและเครื่องดื่มมีความสำคัญต่อการดำรงชีวิตของเรา จึงต้องรู้จักเลือกซื้ออาหารและเครื่องดื่มที่มีประโยชน์มาบริโภค
โดยคำนึงถึงความประหยัดและความปลอดภัย
ตัวชี้วัด
ง 1.1 ป.๕/๑ อธิบายเหตุผลการทำงานแต่ละขั้นตอนถูกต้องตามกระบวนการทำงาน
ป.๕/๒ ใช้ทักษะการจัดการในการทำงานอย่างเป็นระบบ ประณีตและมีความคิดสร้างสรรค์
จุดประสงค์การเรียนรู้
1. สามารถอธิบายหลักการเลือกซื้ออาหารประเภทต่าง ๆ ได้
2. สามารถเขียนหลักการเลือกซื้ออาหารประเภทต่าง ๆ ได้
3. เห็นประโยชน์ของการเลือกซื้ออาหารประเภทต่าง ๆ
1. สังเกตพฤติกรรมการเรียน
2. การปฏิบัติกิจกรรม