สาระสำคัญ/ความคิดรวมยอด

อาหารและเครื่องดื่มมีความสำคัญต่อการดำรงชีวิตของเรา จึงต้องรู้จักเลือกซื้ออาหารและเครื่องดื่มที่มีประโยชน์มาบริโภค

โดยคำนึงถึงความประหยัดและความปลอดภัย

ตัวชี้วัด/จุดประสงค์การเรียนรู้

ตัวชี้วัด

ง 1.1    ป.๕/๑ อธิบายเหตุผลการทำงานแต่ละขั้นตอนถูกต้องตามกระบวนการทำงาน

           ป.๕/๒  ใช้ทักษะการจัดการในการทำงานอย่างเป็นระบบ ประณีตและมีความคิดสร้างสรรค์

จุดประสงค์การเรียนรู้

1. สามารถอธิบายหลักการเลือกซื้ออาหารประเภทต่าง ๆ ได้
2. สามารถเขียนหลักการเลือกซื้ออาหารประเภทต่าง ๆ ได้
3. เห็นประโยชน์ของการเลือกซื้ออาหารประเภทต่าง ๆ

การวัดผลและประเมินผล

1. สังเกตพฤติกรรมการเรียน

2. การปฏิบัติกิจกรรม

ปีการศึกษา 2567 / 2
ชั้น ประถมศึกษาปีที่ 5
กลุ่มสาระ การงานอาชีพ
หน่วย หน่วยที่ ๕ ชื่อหน่วย อาหารน่ารู้
ชั่วโมง อาหารน่ารู้
เรื่อง หลักการเลือกซื้ออาหารประเภทต่าง ๆ 4 พ.ย. 67 (มีใบงาน ใบความรู้)