การพัฒนาทักษะการใช้ภาษาเพื่อการสื่อสารเกี่ยวกับวัฒนธรรม การรับประทานอาหารและการรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ โดยใช้คำศัพท์และโครงสร้างทางภาษาง่าย ๆ และสื่อความหมาย จะนำไปสู่การพัฒนาทักษะเพื่อการสื่อสารในระดับสูงขึ้นต่อไปสำหรับนักเรียน รวมทั้งสามารถนำไปสื่อสารได้จริงในชีวิตประจำวัน
ตัวชี้วัด
ต 1.1 ป.3/3 เลือก/ระบุภาพหรือสัญลักษณ์ตรงความหมายของกลุ่มคำและประโยคที่ฟัง
ต 1.2 ป.3/1 พูดโต้ตอบด้วยคำสั้น ๆง่าย ๆ ในการสื่อสารระหว่างบุคคลตามแบบที่ฟัง
ต 1.2 ป.3/4 พูดขอและให้ข้อมูลง่าย ๆ เกี่ยวกับตนเองและเพื่อนตามแบบที่ฟัง
ต 2.1 ป.3/1 พูดและทำท่าประกอบตามมารยาทสังคม/วัฒนธรรมของเจ้าของภาษา
จุดประสงค์
ด้านความรู้ ความเข้าใจ (K)
- บอกความหมายคำศัพท์ ประโยคเกี่ยวกับชนิดอาหารได้
- ออกเสียงคำศัพท์ที่เกี่ยวกับอาหารได้
ด้านทักษะ/กระบวนการ (P)
- ถาม-ตอบประโยคเกี่ยวกับความชอบอาหารได้
ด้านคุณลักษณะ เจตคติ ค่านิยม (A)
- ตั้งใจเรียนพยายามและสนใจเข้าร่วมกิจกรรมการเรียนรู้
1. ตรวจใบงาน
2. แบบประเมินที่ 2,9และ10