สาระสำคัญ/ความคิดรวมยอด

การออกเสียงคำศัพท์และการเรียนรู้ประโยค โครงสร้างในการสนทนา ถาม-ตอบเกี่ยวกับรสชาติของอาหารและฝึกภาษาในสถานการณ์จริงในห้องเรียน ทำให้นักเรียนมีความรู้และพัฒนาทักษะภาษาสามารถนำไปใช้ในการสื่อสารกับบุคคลภายนอกได้อย่างมั่นใจ

ตัวชี้วัด/จุดประสงค์การเรียนรู้

ตัวชี้วัด

ต 1.1 ป.1/2, ป1/3 ต 1.3 ป.1/1

 จุดประสงค์

1. บอกความหมายของคำศัพท์ โครงสร้างประโยคเกี่ยวกับรสชาติอาหารได้

2. ออกเสียงคำศัพท์เกี่ยวกับรสชาติอาหารได้

3. พูดให้ข้อมูลเกี่ยวกับรสชาติของอาหารได้

การวัดผลและประเมินผล

1. ความถูกต้องในการบอกความหมายของคำศัพท์ โครงสร้างประโยคเกี่ยวกับรสชาติอาหาร

2. ความถูกต้องการออกเสียงคำศัพท์เกี่ยวกับรสชาติอาหาร

3 ความถูกต้องการพูดให้ข้อมูลเกี่ยวกับรสชาติของอาหาร

ปีการศึกษา 2567 / 2
ชั้น ประถมศึกษาปีที่ 1
กลุ่มสาระ ภาษาอังกฤษ
หน่วย หน่วยที่ 4 Food and Drinks
ชั่วโมง Food and Drinks
เรื่อง Tastes of Food (2) 2 ธ.ค. 67 (มีใบงาน)