สาระสำคัญ/ความคิดรวมยอด

การเรียนรู้ประโยค โครงสร้างในการสนทนา ถาม-ตอบเกี่ยวกับอาหารเครื่องดื่มที่มีประโยชนและฝึกภาษาในสถานการณ์จริงในห้องเรียน ทำให้นักเรียนมีความรู้และพัฒนาทักษะภาษาสามารถนำไปใช้ในการสื่อสารกับบุคคลภายนอกได้อย่างมั่นใจ

ตัวชี้วัด/จุดประสงค์การเรียนรู้

ตัวชี้วัด

ต 1.2 ป.1/1, ต 2.1 ป.1/3, ต 3.1 ป.1/1, ต.4.2 ป.1/1

จุดประสงค์

1 บอกชื่ออาหารที่มีประโยชน์และไม่มีประโยชน์ได้

2 พูดถามตอบเกี่ยวกับอาหารและเครื่องดื่มที่มีประโยชน์และไม่มีประโยชน์ได้ 

การวัดผลและประเมินผล

1. ความถูกต้องในการบอกชื่ออาหารที่มีประโยชน์และไม่มีประโยชน์

2. ความถูกต้องการพูดถามตอบเกี่ยวกับอาหารและเครื่องดื่มที่มีประโยชน์และไม่มีประโยชน์

ปีการศึกษา 2567 / 2
ชั้น ประถมศึกษาปีที่ 1
กลุ่มสาระ ภาษาอังกฤษ
หน่วย หน่วยที่ 4 Food and Drinks
ชั่วโมง Food and Drinks
เรื่อง Healthy and Unhealthy Food (2) 25 พ.ย. 67 (มีใบงาน)