This is a modal window.
อาหารไทยเป็นเอกลักษณ์ของประเทศไทย มีการสั่งสมและถ่ายทอดจากอดีตถึงปัจจุบัน เป็นสัญลักษณ์ของความเป็นไทยที่ได้รับการยอมรับทั่วโลก ตัวอย่างเช่น แกงมัสมั่น ต้มยำกุ้ง ส้มตำ ผัดไทย ข้าวเหนียวมะม่วง ทองหยิบทองหยอด
มาตรฐาน ส 4.3 ตัวชี้วัด ป.1/1 อธิบายความหมายและความสำคัญของสัญลักษณ์สำคัญของชาติไทยและปฏิบัติตนได้ถูกต้อง
จุดประสงค์
1. บอกชื่ออาหารและขนมไทยที่เป็นสัญลักษณ์สำคัญของชาติไทยได้
2. มีทักษะการแก้ปัญหาและทำงานร่วมกับผู้อื่นได้
3. ภาคภูมิใจในสัญลักษณ์สำคัญของชาติไทย
1. แบบประเมินการนำเสนอ
2. แบบสังเกตพฤติกรรมการทำงานรายบุคคล
3. แบบประเมินคุณลักษณะอันพึงประสงค์