1. ด้านความรู้ การใช้ภาษาในการพูดถาม-ตอบเพื่อสั่งอาหารได้ในสถานการณ์จริง
2. ด้านทักษะกระบวนการ ฝึกทักษะการสื่อสาร (Communication Skill) ฝึกทักษะการอ่าน (Reading Skill) ฝึกทักษะการพูด (Speaking Skill) และฝึกทักษะการทำงานเป็นทีม (Teamwork Skill) ตามลำดับ
7.1 ตัวชี้วัด
ต 1.1/ ม.1/2 อ่านออกเสียงข้อความ นิทาน และบทร้อยกรอง (poem) สั้นๆ ถูกต้องตาม
หลักการอ่าน
ต 2.1/ ม.1/1 ใช้ภาษา น้ำเสียง และกิริยาท่าทางสุภาพเหมาะสม ตามมารยาทสังคม และวัฒนธรรมของเจ้าของภาษา
7.2 จุดประสงค์การเรียนรู้
ด้านความรู้
1. รู้และเข้าใจคำศัพท์เกี่ยวกับอาหารจานด่วน (Fast Food)
2. รู้และใช้โครงสร้างทางภาษาถาม-ตอบเพื่อสั่งอาหารได้
ด้านทักษะกระบวนการ
1.ออกเสียงคำศัพท์เกี่ยวกับอาหารจานด่วน (Fast Food)
2.อ่านบทสนทนาเกี่ยวกับการถาม-ตอบเพื่อสั่งอาหารจานด่วนและจับใจความได้
3. พูดถาม-ตอบเพื่อแสดงความต้องการเกี่ยวกับการสั่งอาหารอย่างสุภาพได้
8.1 วิธีการ
ตรวจสอบจากการตอบคำถามและใบงานของนักเรียน
8.2 เครื่องมือ
เกณฑ์การประเมินกิจกรรมและใบงาน