สาระสำคัญ/ความคิดรวมยอด

หลักการเลือกอาหารที่เหมาะสมกับวัย

ตัวชี้วัด/จุดประสงค์การเรียนรู้

ตัวชี้วัด

พ 4.1  ม.1/1 เลือกกินอาหารที่เหมาะสมกับวัย

จุดประสงค์การเรียนรู้

ด้านความรู้

นักเรียนสามารถอธิบายหลักการเลือกอาหารที่เหมาะสมกับวัยรุ่นได้

ด้านทักษะกระบวนการ

นักเรียนสามารถนำเสนออาหารที่เหมาะสมกับวัยรุ่นได้

ด้านคุณลักษณะ

- คุณลักษณะอันพึงประสงค์

1. นักเรียนใฝ่เรียนรู้

2. นักเรียนมีความมุ่งมั่นในการทำงาน

- คุณลักษณะเฉพาะ (ของแต่ละวิชา)

นักเรียนเห็นคุณค่าของการเลือกอาหารที่เหมาะสมกับวัยรุ่นและส่งผลดีต่อสุขภาพได้

สมรรถนะสำคัญของผู้เรียน

1. ความสามารถในการสื่อสาร

2. ความสามารถในการคิด

3. ความสามารถในการแก้ปัญหา

4. ความสามารถในการใช้เทคโนโลยี

การวัดผลและประเมินผล

วิธีการ

- สังเกตจากการทำกิจกรรมและตอบคำถามในชั้นเรียน

-  ใบงาน เรื่อง การออกแบบเมนูอาหารที่เหมาะสมกับวัยรุ่น

เครื่องมือ

- แบบสังเกตพฤติกรรมในชั้นเรียน

- แบบประเมินใบงาน

ปีการศึกษา 2567 / 2
ชั้น มัธยมศึกษาปีที่ 1
กลุ่มสาระ สุขศึกษาและพลศึกษา
หน่วย หน่วยการเรียนรู้ที่ 1 วัยรุ่นกับโภชนาการเพื่อสร้างเสริมสุขภาพ
ชั่วโมง วัยรุ่นกับโภชนาการเพื่อสร้างเสริมสุขภาพ
เรื่อง หลักการเลือกอาหารที่เหมาะสมกับวัยรุ่น 12 ธ.ค. 67 (มีใบงานและใบความรู้)