หลักการเลือกอาหารที่เหมาะสมกับวัย
ตัวชี้วัด
พ 4.1 ม.1/1 เลือกกินอาหารที่เหมาะสมกับวัย
จุดประสงค์การเรียนรู้
ด้านความรู้
นักเรียนสามารถอธิบายหลักการเลือกอาหารที่เหมาะสมกับวัยรุ่นได้
ด้านทักษะกระบวนการ
นักเรียนสามารถนำเสนออาหารที่เหมาะสมกับวัยรุ่นได้
ด้านคุณลักษณะ
- คุณลักษณะอันพึงประสงค์
1. นักเรียนใฝ่เรียนรู้
2. นักเรียนมีความมุ่งมั่นในการทำงาน
- คุณลักษณะเฉพาะ (ของแต่ละวิชา)
นักเรียนเห็นคุณค่าของการเลือกอาหารที่เหมาะสมกับวัยรุ่นและส่งผลดีต่อสุขภาพได้
สมรรถนะสำคัญของผู้เรียน
1. ความสามารถในการสื่อสาร
2. ความสามารถในการคิด
3. ความสามารถในการแก้ปัญหา
4. ความสามารถในการใช้เทคโนโลยี
วิธีการ
- สังเกตจากการทำกิจกรรมและตอบคำถามในชั้นเรียน
- ใบงาน เรื่อง การออกแบบเมนูอาหารที่เหมาะสมกับวัยรุ่น
เครื่องมือ
- แบบสังเกตพฤติกรรมในชั้นเรียน
- แบบประเมินใบงาน