การเตรียม การประกอบอาหารและเครื่องดื่มให้สมาชิกในครอบครัว ทำให้ครอบครัวได้รับประทานอาหารที่สะอาด อร่อย ปลอดภัย
ตัวชี้วัด
ป.6/1 อภิปรายแนวทางในการทำงานและปรับปรุงการทำงานแต่ละขั้นตอน
ป.6/2 ใช้ทักษะการจัดการในการทำงาน และมีทักษะการทำงานร่วมกัน
ป.6/3 ปฏิบัติตนอย่างมีมารยาท ในการทำงานกับครอบครัวและผู้อื่น
จุดประสงค์
1 อธิบายความหมาย การเตรียม การประกอบอาหารและเครื่องดื่มให้สมาชิกในครอบครัวได้
2 สามารถปฏิบัติการเตรียมประกอบอาหารได้
3 ตระหนักและเห็นความสำคัญของการเตรียม การประกอบอาหารและเครื่องดื่มให้สมาชิกในครอบครัว
1. การตอบคำถาม
2. ประเมินผลงาน/ใบงาน
3. สังเกตพฤติกรรมนักเรียน (กลุ่ม)