สาระสำคัญ/ความคิดรวมยอด

 ไข่เป็นอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการและมีโปรตีนสูง ซึ่งสามารถหาได้ง่ายและนำมาประกอบอาหารได้หลายอย่าง

ตัวชี้วัด/จุดประสงค์การเรียนรู้

ตัวชี้วัด

ง 1.1 ป.4/1 อธิบายเหตุผลในการทำงานให้บรรลุเป้าหมาย

ง 1.1 ป.4/2 ทำงานบรรลุเป้าหมายที่วางไว้ อย่างเป็นขั้นตอน ด้วยความขยัน อดทนรับผิดชอบ และซื่อสัตย์

ง 1.1 ป.4/3 ปฏิบัติตนอย่างมีมารยาทในการทำงาน

จุดประสงค์การเรียนรู้

1. สามารถอธิบายขั้นตอนการทำไข่พระอาทิตย์ได้        

2. ฝึกปฏิบัติการประกอบอาหาร (ไข่พระอาทิตย์)ได้

3. เห็นประโยชน์ของการประกอบอาหาร

การวัดผลและประเมินผล

1. สังเกตพฤติกรรมการเรียน

2. การปฏิบัติกิจกรรม

3. ใบงาน

ปีการศึกษา 2567 / 1
ชั้น ประถมศึกษาปีที่ 4
กลุ่มสาระ การงานอาชีพ
หน่วย หน่วยที่ 3 เด็กน้อยเข้าครัว
ชั่วโมง เด็กน้อยเข้าครัว
เรื่อง การประกอบอาหาร (ไข่พระอาทิตย์) 21 ส.ค. 67 (มีใบงาน และใบความรู้)