สาระสำคัญ/ความคิดรวมยอด

 การประกอบอาหารเป็นการใช้ความร้อนในการปรุงอาหารให้สุกด้วยวิธีการต่าง ๆ เพื่อให้นำไปรับประทานได้อย่างปลอดภัย

ตัวชี้วัด/จุดประสงค์การเรียนรู้

ตัวชี้วัด

ง 1.1 ป.4/1 อธิบายเหตุผลในการทำงานให้บรรลุเป้าหมาย

ง 1.1 ป.4/2 ทำงานบรรลุเป้าหมายที่วางไว้ อย่างเป็นขั้นตอน ด้วยความขยัน อดทนรับผิดชอบ และซื่อสัตย์

จุดประสงค์การเรียนรู้

1. อธิบายการประกอบอาหารประเภทต่าง ๆ ได้

2. เขียนแผนผังความคิดการประกอบอาหารประเภทต่าง ๆ ได้

3. มีความรับผิดชอบในการทำงาน

การวัดผลและประเมินผล

1. สังเกตพฤติกรรมการเรียน

2. การปฏิบัติกิจกรรม

3. ใบงาน

ปีการศึกษา 2567 / 1
ชั้น ประถมศึกษาปีที่ 4
กลุ่มสาระ การงานอาชีพ
หน่วย หน่วยที่ 3 เด็กน้อยเข้าครัว
ชั่วโมง เด็กน้อยเข้าครัว
เรื่อง การประกอบอาหารประเภทต่าง ๆ 7 ส.ค. 67 (ใบงาน และใบความรู้)